Tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động từ kiếm tiền online (MMO) là một trong những mục tiêu được nhiều người hướng tới. Trong quá trình tìm kiếm một cách kiếm tiền online hiệu quả và bền lâu chắc hẳn bạn đã từng nghe về dropshipping.

Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của loại hình này ra sao? Tiềm năng cũng như cách kiếm tiền với dropshipping như thế nào? Để hiểu rõ vì sao đây là phương thức kiếm tiền online hot nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Dropship / Dropshipping là gì?

Dropshipping là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đó là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Mà thay vào đó bạn chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách hàng tới một nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Những người này sau đó sẽ giao hàng trực tiếp tới khách hàng. Với phương thức kinh doanh này, nhà bán lẻ không cần kho hàng và hàng hóa trong kho cũng như không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa.

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản đó là bạn mua sản phẩm giá thấp và bán nó với gía cao hơn và kiếm lời từ khoản chênh lệch đó. Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán. Khoản chênh lệch nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào loại sản phẩm và cách bạn chọn nhà cung cấp. KOLstuff chính là một mô hình dropshipping như vậy.

dropshipping-la-gi

Dropshipping KOLstuff phù hợp với đối tượng nào?

Bất cứ công việc nào muốn thành công cũng cần phải đầu tư cả 2 yếu tố đó là công sức và tiền bạc. Tùy thuộc vào năng lực tài chính cũng như thời gian mà bạn sẵn sàng bỏ ra, bạn có thể coi công việc dropshipping là part-time hoặc dành toàn bộ thời gian cho nó. Ngoài những người coi dropshipping là nghề chính, quyết tâm làm fulltime, thì còn có rất nhiều người mong muốn tìm một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Và dưới đây là 3 nhóm đối tượng rất phù hợp với công việc này:

Dân Văn phòng: Nếu bạn là dân văn phòng, có thời gian rảnh rỗi 2-3 tiếng mỗi ngày. Muốn tìm thêm một nguồn thu nhập khác ngoài lương. Thì kiếm tiền online bằng hình thức dropshipping với KOLstuff rất phù hợp với bạn.
Sinh viên: Có thể nói sinh viên là đối tượng rất phù hợp với dropshipping. Bởi đây là đối tượng có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng không có vốn để kinh doanh.
Người kinh doanh online: Khi bạn mới bắt đầu bán hàng online, kiến thức kinh nghiệm là yếu tố bạn đang thiếu rất nhiều. Kiến thức phân tích thị trường, tìm sản phẩm, tìm nguồn hàng, ship hàng, kiến thức marketing. Dropshipping sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản đó để bạn có thể tự tin bước vào những thị trường khó hơn.

Các bước để bắt đầu kinh doanh với KOLstuff dropshipping?

cac-buoc-lam-dropshipping


⦿ Bước 1: Chọn sản phẩm từ phôi của KOLstuff để đưa thiết kế lên bán. Xem thêm Hướng dẫn đưa thiết kế lên KOLstuffHướng dẫn tạo Gian hàng trên KOLstuff

⦿ Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng. Bạn có thể đăng các sản phẩm lên các trang TMĐT như Shopee, Lazada hoặc chạy quảng cáo trên Facebook, Tiktok. Tại thời điểm bài viết này, Tiktok đang là kênh quảng cáo rất hot.

⦿ Bước 3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và trả bạn tiền qua phương thức thanh toán của KOLstuff có sẵn, bạn không phải setup bất kỳ kênh thanh toán nào.
.
⦿ Bước 4: KOLstuff nhận đơn hàng của bạn tự động, xác nhận đơn hàng với khách, sản xuất và giao hàng cho khách hàng của bạn.

⦿ Bước 5: Bạn theo dõi tình trạng đơn hàng và lợi nhuận của bạn ngay trong tài khoản mà bạn đăng ký tại KOLstuff.com

⦿ Bước 6: Nhận thanh toán cho lợi nhuận của đơn hàng giao thành công vào thứ 6 hàng tuần.

Ưu và nhược điểm của Dropshipping?

Ưu điểm

⦿ Không bỏ vốn: ưu điểm lớn nhất của hình thức kinh doanh online này đó là bạn không tốn chi phí đầu tư về nhập hàng, kho bãi, vận chuyển, chốt đơn… Nếu như trong mô hình kinh doanh truyền thống, khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh thì bạn sẽ tốn một khoản đầu tư không hề nhỏ cho chi phí nhập hàng và lưu kho.

⦿ Linh hoạt về địa điểm: Với một người kinh doanh với hình thức dropshipping địa điểm làm việc không phải là vấn đề, bạn chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối Internet là có thể làm việc. Miễn là bạn có ý tưởng để đưa lên sản phẩm trơn của KOLstuff.

⦿ Dễ dàng bắt đầu, thời gian xoay vòng vốn nhanh, Linh động, Phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên, newbie.

⦿ Không lo hàng hóa bị tồn kho, không có trường hợp nhập một đống hàng về mà không bán được, không phải tìm thuê cửa hàng.

⦿ Tiền hoa hồng nhận ngay trong tuần sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt ở một bên thứ 3.

Nhược điểm

⦿ Lợi nhuận vừa phải: bạn không có lợi nhuận tận gốc từ sản xuất, bù lại bạn không phải lo lắng gì cả.

⦿ Cần có ý tưởng hay mới bán được nhiều hàng và đưa lên nhiều nền tảng Facebook, Tiktok, Shopee, Lazada, Tiki…và chạy quảng cáo mới bán hàng tốt nhất.

Các yếu tố giúp tối ưu hóa lợi nhuận khi kinh doanh Dropshipping với KOLstuff

Mô hình dropshipping tạo ra lợi nhuận chủ yếu dựa trên sự chênh lệch giữa giá thành hàng trơn và giá bán sản phẩm kèm ý tưởng thiết kế.

Khi mức chênh lệch giữa 2 yếu tố này càng lớn, lợi nhuận của người bán sẽ càng cao. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tìm kiếm ý tưởng thường xuyên, khảo sát thị trường và set mức giá phù hợp cho sản phẩm của bạn. Lỗi thường gặp là các bạn Designer thấy ý tưởng của bản thân rất hay nhưng lại không được thị trường đón nhận.

Lời kết

Có thể nói dropshipping với KOLstuff là một mô hình mới mẻ tại Việt Nam, dễ kiếm tiền online nếu bạn có sự đầu tư chất xám và thực sự nghiêm túc với mô hình MMO này. Hãy dành thời gian đọc hết các bài viết trên trang KOLstuff.com/mmo để tối đa hóa thu nhập online của bạn cùng KOLstuff nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây