Sau khi đăng ký tài khoản Designer xong là mặc định bạn đã có một Gian hàng trên KOLstuff.com của riêng bạn, việc cần làm giờ đây là thiết lập cho Gian hàng của bạn đẹp và bắt mắt thu hút người mua hơn. Truy cập vào Gian hàng của bạn như sau:

Tại góc phải phía trên màn hình, bạn nhấn vào Tên người dùng của bạn sẽ thấy sổ xuống menu, bạn chọn Cửa hàng (hoặc Shop nếu bạn dùng giao diện tiếng Anh)

Giao diện sẽ xuất hiện như sau:

 • Tên cửa hàng: tùy bạn đặt, nên chọn theo chủ đề hoặc đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Ví dụ bạn chủ yếu thiết kế các sản phẩm dễ thương cho bạn nữ tuổi teen, nên đặt tên như Shop Thỏ bông, Cutie shop.
 • URL permalink: nên đặt theo tên shop, không dấu và viết liền, ví dụ shop-tho-bong, cutie-shop.
  Gợi ý: URL permanlink rất quan trọng cho SEO để người dùng dễ tìm thấy gian hàng của bạn trên Google.
 • Banner cho shop: bạn có thể lấy banner có sẵn tại trang chủ của KOLstuff.com hoặc upload 1 hình ảnh bất kỳ lên để làm banner. Banner nên giới hạn tối đa 2MB để người truy cập gian hàng của bạn không phải chờ load lâu, dạng file nên dùng JPG hoặc PNG.
 • Scripts: bạn có thể chèn mã theo dõi của Google, Facebook cho gian hàng mình để nắm được lượng truy cập, tracking người mua (dành cho các bạn có kiến thức về digital marketing)
  Tips: trong team của bạn nên có ít nhất 1 bạn chuyên về quảng cáo Google hoặc Facebook)
 • Về shop: viết giới thiệu về shop của bạn cho người mua. Nên có ít nhất 200 từ và chứa từ khóa về sản phẩm bạn đang bán hàng sẽ tốt hơn cho SEO.

Tại cột bên trái bạn sẽ thấy các tab sau:

 • Sản phẩm: là những sản phẩm bạn đã tạo. Để tạo sản phẩm mới hãy nhấn vào Dành cho Designer ở góc phải phía trên màn hình.
 • Sản phẩm được xem: là những sản phẩm của bạn đã được khách hàng xem
 • Đơn hàng: các đơn hàng của bạn đã có
 • Khuyến mãi: cho phép bạn tạo mã khuyến mãi cho người mua, trong đó bao gồm:
 1. Mã khuyến mãi: hệ thống sẽ tự sinh ngẫu nhiên hoặc bạn có thể tự nhập. Nếu bạn để trống, loại giảm giá bên dưới sẽ áp dụng với toàn bộ sản phẩm trong Gian hàng của bạn.
 2. Loại mã: bạn chọn Giảm giá cho người mua hay Miễn phí vận chuyển. Nếu chọn Giảm giá sau đó bạn có thể chọn giảm theo số tiền hoặc %.
  Lưu ý: giảm giá sẽ trừ vào phần lợi nhuận của mình, nên nếu giảm giá khiến lợi nhuận của bạn âm thì mã giảm giá sẽ không có hiệu lực, người mua sẽ không thể áp dụng.
 3. Bắt đầu: thời gian mã giảm giá bắt đầu có hiệu lực, tính từ 0h01 của ngày đó.
 4. Hết hạn: thời gian mã giảm giá hết hạn, tính đến 23h59p của ngày đó.
 5. Miêu tả về mã giảm giá, ví dụ Khuyến mại dịp Hè để gợi nhớ.
 6. Nhấn Thêm, bạn sẽ có mã giảm giá hiển thị bên dưới. Bạn có thể gửi mã này cho khách hàng tiềm năng để khuyến khích khách mua hàng.
tạo shop

Các thiết lập khác bao gồm:

 • Thanh toán: tại đây bạn sẽ thấy bảng kê chi tiết số tiền mà KOLstuff đã thanh toán cho bạn, từng đơn hàng lời lãi ra sao.
 • Thông tin tài khoản: bạn nhập vào thông tin ngân hàng hoặc Paypal của bạn để KOLstuff chuyển tiền lợi nhuận cho bạn hàng tuần.
  Lưu ý: Paypal chỉ áp dụng với thị trường ngoài Việt Nam.
 • Thiết lập: tại đây bạn có thể cập nhật thông tin liên hệ hoặc thay đổi mật khẩu.

Sau khi đưa sản phẩm lên gian hàng và thiết lập hoàn chỉnh, hãy Chia sẻ đường link sản phẩm, gian hàng của bạn lên các kênh truyền thông của bạn như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest….để thu hút người mua, và tốt nhất bạn nên có 1 chuyên gia digital marketing đồng hành cùng để bán hàng được tốt nhất. Hãy đọc thêm các bài viết tại Hướng dẫn bán hàng bạn nhé.

8 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây