Với các bạn làm digital marketing lâu năm, lựa chọn đầu tiên bật ra trong đầu sẽ là Facebook. Đúng là Facebook là lựa chọn số 1 cho các sản phẩm của KOLstuff, tuy nhiên nếu một số sản phẩm như khẩu trang bị Facebook cấm chạy ở một số thị trường trong thời gian dịch COVID-19 thì chúng ta sẽ lựa chọn kênh nào khác, cách nào khác để triển khai bán hàng?

Lựa chọn số 1: Facebook

Có rất nhiều cách để quảng cáo bán hàng với Facebook, cả miễn phí và có phí. Trước tiên chúng ta cùng xem xét các hình thức quảng cáo miễn phí đã, free phải ưu tiên trước chứ.

1. Tìm các nhóm phù hợp để đăng bài viết

Tùy theo chủ đề của thiết kế sản phẩm, bạn có thể tìm các nhóm phù hợp để đăng quảng cáo sản phẩm. Lưu ý các nhóm thường hạn chế quảng cáo bán hàng, bạn cần phải chuẩn bị nội dung đăng quảng cáo rất khéo để tránh bài bị xóa, bị ban nick khỏi nhóm.

Nói về chủ đề của thiết kế, bạn hãy đọc thêm bài Bán tất cả sản phẩm hay một danh mục ở dưới nhé.

Ví dụ thiết kế của bạn hướng tới đối tượng thích chơi games, hãy tìm các nhóm chuyên về chơi games để post bài trong nhóm, comment đường link tới sản phẩm ở các bài post có nhiều người like, comment; và thậm chí gửi tin nhắn messenger cho người bạn cảm thấy sẽ mua hàng.

2. Chia sẻ trên Facebook của bản thân và tag bạn bè vào

Chắc bạn đã biết cách làm này nên KOLstuff không cần hướng dẫn nhiều. Thời gian post tốt nhất là 20h tối, và bạn đồng thời có thể đưa lên story để chia sẻ trong 24h tới bạn bè.

3. Livestream

Livestream bán hàng là hình thức phổ biến hiện nay. Bạn có thể thuê 1 group có lượng thành viên lớn để livestream là tốt nhất, hoặc bạn có thể post 1 video phát trực tiếp, khi đó toàn bộ bạn bè trong friend list của bạn sẽ nhận được thông báo (notification) rằng bạn đang phát live 1 video.

4. Quảng cáo Facebook Ads

Để nói về quảng cáo Facebook có vô vàn cách làm, thủ thuật mà mỗi khóa học thông thường kéo dài 1-2 tuần để có thể nói hết được. Hãy Đăng ký nhận tin và ghé thăm KOLstuff.com/mmo thường xuyên để được cập nhật dần các bài hướng dẫn về Quảng cáo Facebook bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký một khóa học tại học viện online hàng đầu Việt Nam Unica. Có rất nhiều khóa học về Facebook marketing tại đây nhưng được học nhiều nhất với trên 20.000 lượt học là khóa Facebook Marketing từ A-Z học phí đang giảm từ 700.000 VND còn 549.000 VND nhanh tay click bạn nhé.

Lựa chọn số 2

Bên cạnh Facebook có rất nhiều kênh quảng cáo khác như Google Ads, Google Display Network (GDN), Zalo Ads, Tiktok Ads, bạn hãy theo dõi ở phần tiếp theo nhé.

UPDATE 29/4/2020: Đã có Phần 2 bạn nhé.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây