Rất nhiều người muốn biết cách có thể kiếm tiền online miễn phí. Họ muốn thoát ra khỏi những công việc nhàm chán, mệt mỏi, hay nói cách khác là không thể tốt hơn và trở thành ông chủ của chính họ ngay từ chính ngôi nhà của họ. Và họ muốn làm điều đó mà không cần tiêu tốn nguồn tài nguyên quý giá mà họ có bây giờ.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó. Chúng ta sẽ xem xét 11 trong số những cách tốt nhất để kiếm tiền online vào năm 2022

1. Trở thành trợ lý ảo

Nếu bạn có sở trường tổ chức và lập kế hoạch, trở thành trợ lý ảo là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền trực tuyến. Công việc trợ lý ảo bao gồm việc thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như quản lý các trang mạng xã hội, trả lời email và nhận cuộc gọi thay mặt cho một doanh nghiệp.

Với số lượng solopreneurs ngày càng tăng, trợ lý ảo đang nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu đối với các dịch vụ của họ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký các công việc trên Upwork, Indeed hoặc Công việc trợ lý ảo. Trung bình VA kiếm được khoảng 19,36 đô la mỗi giờ, theo trang Indeed.com. 

Một số trợ lý ảo cũng đã thành công bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng họ và quảng bá nó cho các doanh nhân và công ty khởi nghiệp. Bạn có thể làm theo cách này bằng cách tạo một trang Facebook Business và phát triển nó với nội dung quảng bá dịch vụ của bạn. (Hoàn toàn miễn phí để tạo một cái và bạn có thể chia sẻ nó ở bất kỳ đâu trên web.) 

2. Thực hiện nghiên cứu trực tuyến


Bạn có giỏi sử dụng Google để tìm kiếm thông tin cụ thể không? Nếu vậy, có rất nhiều cơ hội để bạn kiếm tiền trực tuyến miễn phí. 

Nhiều công ty trong các ngành khác nhau thuê các nhà nghiên cứu web để tìm các nguồn thông tin phù hợp và đáng tin cậy nhất cho họ. Sau đó, họ chia sẻ thông tin đó với khách hàng của mình để giúp họ đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt. Bạn có thể đăng ký để thực hiện các nhiệm vụ của họ — tất cả những gì bạn cần là một máy tính và truy cập internet. 

Dưới đây là một số công ty thường xuyên tìm kiếm các nhà nghiên cứu trực tuyến: 

 • Wonder thuê các nhà nghiên cứu ảo để tìm câu trả lời chất lượng cho các câu hỏi do khách hàng của mình đặt ra. Các nhiệm vụ có thể liên quan đến việc thu thập số liệu thống kê, giải thích xu hướng thị trường hoặc xác định bối cảnh cạnh tranh. 
 • 10EQS thuê các chuyên gia trong ngành, những người có thể nghiên cứu và trả lời các câu hỏi liên quan đến các ngành cụ thể của họ. Nếu bạn có kiến ​​thức sâu rộng về một ngành, bạn có thể đăng ký tham gia đội ngũ chuyên gia của 10EQS để có cơ hội làm việc với các dự án nghiên cứu trực tiếp. 

Bạn cũng có thể nộp đơn cho các công việc nghiên cứu internet trên Upwork và Indeed .

kiếm tiền mà không cần đầu tư: Virtual Assitant

3. Phiên âm các tệp âm thanh và video

Mặc dù trí tuệ nhân tạo đang nổi lên như một công cụ giúp chuyển lời nói thành văn bản, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Do đó, nhiều công ty dựa vào nhân viên phiên âm để biến âm thanh từ video và tệp lời nói thành văn bản chính xác. 

Bạn có thể đảm nhận vai trò bán thời gian với một công ty như Rev hoặc làm việc tự do với nhiều công ty trong các dự án cụ thể. Hầu hết các công ty đều cho phép bạn chọn những nhiệm vụ bạn làm và đặt lịch trình của riêng bạn. Phần tốt nhất là bạn không cần phải đầu tư trước bất kỳ thứ gì — chỉ cần sử dụng loa tích hợp trong máy tính của bạn để phiên âm.

Để thành công với tư cách là một người sao chép, bạn sẽ muốn củng cố kỹ năng đánh máy của mình. Công việc của bạn cần không có sai sót và khách hàng dễ hiểu. Bắt đầu thực hành bằng cách phiên âm các tệp âm thanh ngắn để bạn sẵn sàng ứng tuyển vào các công ty phiên âm.

4. Thiết lập Patreon

Patreon là một nền tảng thành viên giúp các nghệ sĩ và người sáng tạo được trả tiền. Thông qua nền tảng này, người hâm mộ có thể đăng ký các dự án bằng cách trả tiền đăng ký. Nếu bạn thường xuyên tạo video, podcast hoặc âm nhạc và có nhiều người theo dõi, bạn có thể tham gia Patreon để những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất ủng hộ công việc của bạn thông qua tư cách thành viên hàng tháng.  

Để thành công trên Patreon, bạn sẽ cần cung cấp cho những người theo dõi của mình điều gì đó hấp dẫn để nhận được sự ủng hộ của họ. Điều này có nghĩa là thu hút họ tham gia vào quá trình sáng tạo của bạn hoặc cung cấp nội dung độc quyền được tạo riêng cho họ. Hãy xem những ý tưởng này  để biết phần thưởng mà bạn có thể cung cấp cho người hâm mộ của mình trên nền tảng.

Hoàn toàn miễn phí để đăng ký với Patreon. Công ty chỉ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhỏ khi bạn bắt đầu có thu nhập.

kiếm tiền online qua Patreon

5. Xem lại các trang web và ứng dụng

Một cách khác để kiếm tiền trực tuyến miễn phí là xem xét các trang web để lấy tiền mặt. 

Một số công ty cung cấp cho mọi người thanh toán và các sản phẩm miễn phí để lại lời chứng thực trên trang web của họ. Các doanh nghiệp khác trả tiền cho mọi người để kiểm tra chất lượng và hiệu suất của trang web của họ.

Khi xem xét các trang web, bạn thường sẽ kiểm tra chức năng của trang web và tốc độ tải của trang web. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào thị trường bạn làm việc và phương pháp thử nghiệm bạn sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn sẵn sàng thực hiện các phiên kiểm tra một đối một với khách hàng qua hội nghị truyền hình. 

Dưới đây là một số công ty bạn có thể tham gia:

 • Kiểm tra người dùng để kiểm tra ứng dụng, trang web và trải nghiệm người dùng
 • TryMyUI  để kiểm tra dựa trên lần hiển thị và khảo sát
 • Testbirds  để thử nghiệm sản phẩm kỹ thuật số, cửa hàng và ứng dụng dành cho thiết bị di động

Không có công ty nào trong số những công ty này yêu cầu bạn trả phí đăng ký, vì vậy bạn có thể bắt đầu xem xét các trang web và kiếm tiền mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào. 

6. Tham gia một chương trình tiếp thị liên kết affiliate

Bạn có nghĩ rằng bạn có các kỹ năng tiếp thị để quảng bá mọi thứ một cách hiệu quả không? Tham gia chương trình tiếp thị liên kết như tại HTECOM Learn và kiếm hoa hồng bằng cách quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu trên các nền tảng khác nhau. Khi bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một liên kết liên kết để chia sẻ với những người khác.

Khi ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi nhấp vào liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng, cùng với tín dụng cho người được giới thiệu. Khoản thanh toán hoa hồng phụ thuộc vào chương trình liên kết và sản phẩm đang được quảng cáo — các mặt hàng cơ bản trên Shopee sẽ không trả nhiều tiền, nhưng việc quảng cáo các dịch vụ kỹ thuật số như lưu trữ web có thể giúp bạn kiếm được hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la. 

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, tiếp thị liên kết không dựa vào các chương trình khuyến mãi trên blog để tạo doanh thu cho nhà tiếp thị. Bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội của mình như Instagram và Facebook để quảng bá doanh nghiệp và kiếm tiền.

7. Khởi chạy kênh YouTube


Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trở thành một Youtuber chưa? Ngày nay, bạn có thể quay video mở hộp, hướng dẫn sản phẩm và tiểu phẩm hài hước mà không cần dùng điện thoại thông minh. Và bạn không mất bất cứ chi phí nào để thiết lập kênh YouTube của mình. Bằng cách đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Google, bạn có thể tạo kênh mới bằng tên của mình hoặc tên tùy chỉnh. 

Là chủ sở hữu kênh YouTube, bạn sẽ có một số cơ hội kiếm tiền. Sau khi đạt được 1.000 người đăng ký, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo trên kênh của mình. Bạn cũng có thể hợp tác với các thương hiệu về nội dung được tài trợ, bán hàng hóa hoặc trở thành đơn vị liên kết để kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn .

Chìa khóa để có một kênh YouTube thành công là tập trung vào một thị trường ngách. Bạn có thể cung cấp các hướng dẫn làm đẹp, đánh giá các sản phẩm công nghệ, thực hiện một đợt tăng giá tiền điện tử hàng ngày — bất cứ điều gì bạn nghĩ sẽ mang lại nhiều lượt xem hơn. 

ra mắt kênh YouTube: kiếm tiền miễn phí

8. Tham gia vào các nhóm tập trung

Bạn có thích chia sẻ cái nhìn sâu sắc và ý kiến ​​của mình với mọi người không? Tham gia vào các nghiên cứu thị trường có trả phí và kiếm 50 đô la mỗi giờ hoặc thậm chí nhiều hơn. Các nhóm tiêu điểm thường được sử dụng để xác định thái độ của mọi người đối với các sản phẩm, thương hiệu hoặc ý tưởng cụ thể. Những người tham gia cũng có thể được hỏi về ý kiến ​​của họ về các sản phẩm hoặc doanh nghiệp cạnh tranh.

Các nhóm tập trung có thể được tiến hành trực tiếp hoặc trực tuyến, nhưng nói chung là tham gia miễn phí và trả tiền cho người tham gia một cách tử tế. Một số nơi bạn có thể tìm kiếm các nhóm tiêu điểm bao gồm:

Thông thường, sẽ có một người điều hành trong nhóm để hướng dẫn các cuộc thảo luận, ghi chú và ghi lại phiên họp. Nếu bạn tham gia một nhóm tập trung trực tuyến, bạn sẽ có thể tham gia vào các cuộc thảo luận thông qua phần mềm video trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn. 

9. Trở thành đại lý du lịch trực tuyến 

Bạn có biết nơi để tìm các ưu đãi chuyến bay và các gói kỳ nghỉ tốt nhất không? Cân nhắc làm việc tại nhà như một đại lý du lịch ảo.

Các đại lý du lịch được trả tiền để giúp mọi người lập kế hoạch cho các kỳ nghỉ và chuyến du lịch cá nhân. Do hậu cần (các chuyến bay nối chuyến, chỗ ở, các chuyến tham quan, v.v.) có thể quá tải, nhiều cá nhân dựa vào các đại lý du lịch để thực hiện các chuyến đi của họ dễ dàng hơn.

Bạn không cần bất kỳ chứng nhận đặc biệt nào để trở thành đại lý du lịch trực tuyến. Những gì bạn cần là kỹ năng nghiên cứu và tổ chức để lên kế hoạch cho một chuyến đi suôn sẻ cho khách hàng của bạn trong ngân sách mà họ đề cập. Để được hỗ trợ, bạn có thể hợp tác với các công ty khác nhau để nhận chiết khấu dành cho khách hàng của mình.

trở thành đại lý du lịch trực tuyến

10. Bán ảnh trực tuyến

Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh hoặc có nhiều hình ảnh trong ổ cứng, bạn có thể bán chúng cho các đại lý chứng khoán để kiếm một số tiền. Bạn sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi ai đó tải xuống một trong những bức ảnh của bạn — một số tiền cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm do trang web hình ảnh lưu trữ xác định.

Các trang web tốt nhất để bán ảnh của bạn trực tuyến:

Nếu bạn xây dựng một bộ sưu tập đẹp xung quanh một chủ đề cụ thể, bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ nó. Và điều tuyệt vời nhất là mọi hình ảnh bạn tải lên đều có thể được bán đi bán lại, mặc dù một số trang web có thể yêu cầu bạn tạo ảnh độc quyền cho nền tảng của họ.   

11. Cung cấp dịch vụ tư vấn truyền thông xã hội

Bạn biết cách thu hút người theo dõi trên Instagram, TikTok hoặc Pinterest? Nâng cao kỹ năng của bạn để bán hàng bằng cách quảng cáo bản thân như một nhà tư vấn truyền thông xã hội. Các thương hiệu sẽ liên hệ với bạn để đưa ra các ý tưởng sáng tạo, sản xuất video và hơn thế nữa.

 Đó là một cơ hội kiếm tiền tuyệt vời cho những cá nhân có kỹ năng truyền thông xã hội, vì bạn có thể sử dụng hồ sơ hiện có của mình làm danh mục đầu tư của mình. Tiếp thị danh mục đầu tư của bạn trong các nhóm và diễn đàn tiếp thị kỹ thuật số. Và đừng quên bao gồm một liên kết trong các email tiếp cận mà bạn gửi cho các đại lý. 

Tóm tắt: Cách kiếm tiền online miễn phí vào năm 2022

Khi chúng ta chào đón năm 2022, các cơ hội kiếm tiền trực tuyến mà không cần đầu tư chỉ ngày càng trở nên phong phú hơn — bạn có thể làm việc như một chi nhánh, bắt đầu một kênh YouTube, cung cấp dịch vụ tư vấn trên mạng xã hội hoặc bán ảnh của bạn trực tuyến. Chỉ cần một chút nỗ lực và thời gian để thấy được lợi tức từ công việc của bạn. 

Tóm lại, đây là tất cả những cách tốt nhất để kiếm tiền online miễn phí:

 1. Trở thành trợ lý ảo
 2. Nghiên cứu trực tuyến
 3. Phiên âm các tệp âm thanh và video
 4. Thiết lập Patreon
 5. Xem lại các trang web và ứng dụng
 6. Tham gia một chương trình liên kết
 7. Khởi chạy kênh YouTube
 8. Tham gia vào các nhóm tập trung
 9. Trở thành đại lý du lịch trực tuyến
 10. Bán ảnh trực tuyến
 11. Cung cấp dịch vụ tư vấn trên mạng xã hội

Bạn sẽ thử ý tưởng kiếm tiền nào đầu tiên? Hãy cho KOLstuff biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây