Trong các kênh quảng cáo, digital marketing thì email luôn là rẻ số 1 và vẫn rất hiệu quả nếu biết tận dụng. Một vài ví dụ về sử dụng email marketing mà có thể bạn đã từng nhận được từ các thương hiệu lớn:

  1. Gửi email nhắc người dùng khi cho sản phẩm vào giỏ hàng nhưng vì lý do nào đó chưa thanh toán.
  2. Gửi email tặng mã khuyến mãi riêng vào sinh nhật của khách hàng.
  3. E-mail giới thiệu sản phẩm mới dành riêng cho khách hàng đặc biệt trải nghiệm trước


Nếu bạn sử dụng email công ty hay Gmail để làm thủ công sẽ là 1 cơn ác mộng với người gửi, chưa kể email bị người dùng đánh dấu spam vì không có lựa chọn unsubscribe (hủy đăng ký), và gmail còn giới hạn gửi chỉ 500 mail mỗi ngày.

Một số giải pháp e-mail marketing nổi tiếng như Mailchimp, GetResponse có cho sử dụng miễn phí kèm theo giới hạn về số lượng email gửi mỗi tháng hoặc lượng địa chỉ email được gửi (subscriber), và những tính năng “cao cấp” như automation (tự động gửi email tùy theo ngữ cảnh thiết lập trước như 3 ví dụ kể trên) thì người dùng sẽ phải trả phí.

Tôi đã sử dụng Mailchimp 10 năm nay cho tới khi lượng subscriber vượt qua 10.000 thì chi phí mỗi tháng lên tới hơn $150, cho tới khi tìm thấy Sendy. Đây là một ứng dụng email marketing nguồn mở giá $59, chi trả một lần duy nhất, tuy nhiên bạn sẽ phải trả thêm chi phí SMTP gateway để gửi email được, có thể sử dụng của SendPulse, Mailgun, SendinBlue… Bạn cũng có thể dùng thử của công ty HT&Ecom và chỉ mất $5 mỗi tháng cho 100.000 email gửi đi, không phải mua Sendy và máy chủ, SMTP gateway để cài đặt. Đăng ký dùng thử tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây