Bán hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Shopee, Lazada, Tiki hay Sendo đang là một xu thế không thể cưỡng lại, nhất là Shopee đang trên đường trở thành sàn TMĐT số 1 Việt Nam. Vậy có thể đưa sản phẩm lại gian hàng KOLstuff của mình sang Shopee hay Lazada bán không? Đây chắc là câu hỏi nhiều bạn sẽ thắc mắc.

KOLstuff gợi ý 2 hình thức bạn có thể lựa chọn

Đưa sản phẩm KOLstuff ngay khi tạo lên Shopee, Lazada

Điều quan trọng nhất khi đưa sản phẩm từ KOLstuff sang Shopee, Lazada…là vấn đề thời gian giao hàng. Ví dụ như Shopee có 2 lựa chọn khi đăng sản phẩm lên:

  • Sản phẩm dạng Đặt hàng, thời gian giao hàng cho phép lâu trên 5 ngày
  • Sản phẩm có sẵn, thời gian giao hàng tối đa 48h

Nếu bạn đưa sản phẩm từ gian hàng KOLstuff của bạn lên sàn luôn, thì bắt buộc bạn phải chọn hình thức số 1: Đặt hàng. Lý do vì KOLstuff là mô hình POD (print on demand), tức là khi có đơn hàng thì sản phẩm mới được in, vì vậy thời gian giao hàng sẽ lâu hơn thường từ 3 ngày cho tới 10 ngày tùy theo sản phẩm. Tuy nhiên hình thức Đặt hàng thì sẽ không được Shopee ưu tiên hiển thị như hình thức sản phẩm có sẵn, vậy khi đó bạn nên cân nhắc mô hình thứ 2 sau đây

Đặt hàng tại KOLstuff và mang lên sàn TMĐT bán

Đơn giản là Bạn đặt mua chính sản phẩm của bạn như một khách hàng cuối, khi đó bạn vẫn có giá tốt mà KOLstuff dành cho Designer, và bạn chờ nhận hàng của KOLstuff sau đó chuyển qua sàn bán. Khi sản phẩm có sẵn trong tay, bạn có thể đáp ứng thời gian giao hàng của Shopee, Lazada rất nhanh, thậm chí bạn có thể gửi hàng vào kho Tiki chẳng hạn để Tiki chạy đơn hàng 2h giao cho bạn.

Hình thức này bạn sẽ phải ứng tiền ra thanh toán cho KOLstuff trước, sau đó KOLstuff trả tiền lãi cho tài khoản Designer của bạn, và bạn nhận thêm tiền từ sàn TMĐT sau cùng. Ví dụ 1 đơn hàng như sau nhé:

  • Bạn tạo thiết kế trên KOLstuff đưa vào gian hàng của bạn, định giá 15.000đ. Giá KOLstuff cho bạn là 12.000đ, lãi 3.000đ (bạn để lãi ít thôi để không phải chi ra nhiều vội, nhưng cũng đừng thấp quá nhỡ có khách khác đặt bạn mất lãi).
  • Bạn tự đặt mua 500 sản phẩm đó, vậy thanh toán cho KOLstuff là 7.500.000 VND
  • Bạn chờ KOLstuff giao hàng xong, bạn sẽ nhận được 3.000 x 500 = 1.500.000 VND vào tài khoản ngân hàng đăng ký với KOLstuff trong phần Thiết lập cửa hàng của bạn
  • Bạn đưa 500 sản phẩm đó lên Shopee bán với giá 20.000 VND/ sản phẩm

Vậy, lợi nhuận của bạn là (20.000 x 500) + 1.500.000 – 7.500.000 = 4.000.000 VND. Đó là chưa kể sản phẩm của bạn được khách khác mua tại KOLstuff, bạn lãi 3.000 VND/ sản phẩm.

Tips: sau khi bạn tự đặt mua xong, bạn nên tăng giá sản phẩm tại KOLstuff về lại mức 20.000 VND bằng với sàn TMĐT, như vậy sẽ tối đa dòng tiền và lợi nhuận của bạn hơn.

Kết

2 hình thức đưa sản phẩm từ KOLstuff lên sàn đều có ưu nhược điểm riêng, nếu bạn xác định bán mạnh trên sàn, bạn nên lựa chọn hình thức thứ 2. Hình thức thứ nhất chỉ dành cho người không chuyên bán sàn và bạn bắt buộc phải đổ traffic về gian hàng tại KOLstuff để KOLstuff tính lợi nhuận hàng tuần cho bạn nhé.

Sàn TMĐT là một kênh có lưu lượng truy cập khổng lồ và đang có một xu thế chuyển dịch từ bán hàng Facebook sang sàn Shopee. Bạn hãy tận dụng nguồn traffic này, nếu chưa biết khai thác hãy thử một khóa học Xây dựng cỗ máy kiếm tiền tự động trên Shopee 2020 của Unica bạn nhé, học phí đang giảm từ 800.000 VND còn 399.000 VND.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây