Thay vì phải lo lắng khâu sản phẩm hay in ấn, với Print On Demand (POD), những người trẻ với khả năng sáng tạo tuyệt vời hay sở hữu các Fanpage, Website cá nhân sẽ sở hữu một kênh MMO (Make Money Online) đầy hứa hẹn.

Vậy Print On Demand là gì?

Print On Demand dịch ra đơn giản là In Theo Yêu Cầu. Đây là một mô hình kinh doanh tương đối phổ biến ở nước ngoài nhưng còn mới mẻ tại Việt Nam. Thay vì hoạt động như doanh nghiệp truyền thống khi bạn vừa phải lo lắng khâu sản phẩm, in ấn cho đến thiết kế rồi vận chuyển, quản lý vận đơn, kho hàng… Nền tảng Print On Demand như KOLStuff sẽ lo gần như toàn bộ phần việc này cho bạn.

Hai công việc chính còn lại bạn phải quan tâm đó là thiết kế mẫu mã sản phẩm và quảng bá (Marketing) sản phẩm tới khách hàng tiềm năng của bạn.

Khi phát sinh đơn, hệ thống KOLStuff sẽ tự động xử lý đơn hàng dựa trên thiết kế của bạn để sản xuất sản phẩm, đóng gói, đưa hàng và xử lý thanh toán với khách hàng của bạn. Sau khi xử lý khoản lợi nhuận sẽ được thông báo chi tiết tới tài khoản của bạn trên KOLStuff. Lúc này bạn chỉ cần gửi yêu cầu chuyển khoản hệ thống sẽ tự động chuyển khoản về tài khoản ngân hàng của bạn.

Ưu và nhược điểm của Print On Demand trên KOLStuff

Ưu điểm

Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro: Đây có thể nói là ưu điểm lớn nhất của mô hình này. Các hoạt động rủi ro trong khâu sản xuất như đầu tư máy móc, hàng lỗi, vận chuyển thất bại đơn hàng trả về, hàng tồn được bên thứ 3 chuyên nghiệp như KOLStuff giải quyết hết cho bạn. Làm tốt phần việc bạn giỏi và để phần việc bạn không giỏi cho người khác.

Tạo ra sản phẩm độc đáo và linh hoạt về số lượng: Giờ đây nhu cầu cá nhân hóa ngày càng lên cao, với những nhánh sở thích riêng biệt của từng người. Với Print On Demand bạn có thể tạo ra sản phẩm phục vụ nhu cầu này với số lượng linh hoạt. Thay vì phải chờ lên tới con số hàng trăm mới có thể sản xuất được.

Khai thác triệt để tài nguyên thiết kế: Các mẫu thiết kế của bạn cho nhiều loại sản phẩm khác nhau từ cốc, lót cốc, ống tre, túi Canvas, khẩu trang, thớt tre, tạp dề cho tới tranh Canvas.

Nhược điểm

Tỷ suất lợi nhuận thấp hơn nếu bạn không định giá tốt: Các sản phẩm Print On Demand luôn có khái niệm Base Cost. Nghĩa là giá cơ bản của sản phẩm để đảm bảo cho phía sản xuất. Do vậy nếu bạn định giá sản phẩm không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của bạn. Nếu đặt quá cao hả năng ra đơn sẽ thấp, còn nếu đặt giá thấp thì tỷ suất lợi nhuận của bạn sẽ không cao.

Khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng hàng hóa và vận chuyển: Vì bạn đã giao việc này vào tay bên thứ 3. Nên đương nhiên bạn không thể kiểm soát được vấn đề này mà chỉ có thể theo dõi mà thôi. Do vậy việc chọn các bên hợp tác cũng nên lưu ý. Với KOLStuff vấn đề này được đảm bảo hoàn toàn nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Kết luận

Trong các nền tảng POD hiện nay, hầu hết tập trung thị trường nước ngoài như Mỹ và châu Âu, giá vốn cho các bạn design (base-cost) cũng rất cao so với KOLstuff.

Với lợi thế cạnh tranh xuất phát từ 1 công ty con về quà tặng cho doanh nghiệp, KOLstuff có ưu thế về giá và chất lượng vì vốn đáp ứng những đơn hàng lớn của các khách hàng khó tính như PwC, Samsung, Shinhan bank, SHB…

Bắt đầu với KOLstuff tại đây bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây