Fanpage Facebook là công cụ được Facebook tạo ra nhằm giúp các doanh nghiệp hoặc các cá nhân/tổ chức thể hiện sự hiện diện thương hiệu tốt trên mạng xã hội Facebook.

Nhiều doanh nghiệp đã khai thác các tính năng của fanpage Facebook để làm thương hiệu và bán hàng rất hiệu quả, đa số các hoạt động marketing trên Facebook đều cần phải có fanpage.

Tuy nhiên, không phải cứ tạo fanpage ra là sẽ bán được hàng hoặc có người follow, bạn cần phải biết cách xây dựng fanpage từ những ngày đầu tạo page.

Quy trình xây dựng fanpage không hề khó, dưới đây là checklist từng bước xây dựng fanpage dành cho bạn.

Xác định mục tiêu xây dựng fanpage

Trước khi lên chiến lược xây dựng fanpage, việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải xác định được mục tiêu xây dựng fanpage. Việc này bạn nên bắt đầu từ các chủ đề bạn thiết kế hoặc sản phẩm bạn muốn tập trung bán trên KOLstuff, ví dụ:

  • Bạn xây dựng hoặc sử dụng 1 nhân vật và đưa các thiết kế quanh nhân vật đó lên các sản phẩm của KOLstuff, ví dụ Pikalong, Mashimaro, Hello Kitty (nếu bạn có bản quyền)
  • Bạn tập trung vào 1 dòng sản phẩm với nhiều thiết kế khác nhau, ví dụ Fanpage chuyên bán Ly cốc sứ hoặc Tạp dề

Đặt tên cho fanpage và hoàn thiện các thông tin

Khi đặt tên cho fanpage bạn cần lưu ý về việc đặt tên, bạn nên đặt theo dạng brandname để giúp cho việc xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn.

Hạn chế việc đặt các fanpage có các tính từ phổ biến, ví dụ như: “Ốp lưng sỉ giá rẻ”, “Dịch vụ làm SEO giá rẻ nhất”,… những dạng tên này thường sẽ gây nhầm lẫn mỗi khi người dùng tìm kiếm và khó xây dựng thành thương hiệu uy tín.

Bạn nên đặt tên fanpage sao cho ngắn gọn dễ hiểu và dễ nhớ với người dùng, điều này sẽ làm tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu với người dùng.

Tạo và đặt tên page xong, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào để tăng độ uy tín với người dùng (như hình bên dưới)

  • Tên người dùng: đây là phần url của fanpage, bạn cần đặt ngắn gọn và đúng với brandname là được.
  • Email: điền email liên hệ của bạn vào nếu có.
  • Website: nếu có website thì hãy thêm vào để gia tăng độ uy tín.
  • Phần giới thiệu thông tin về trang: đây là phần khá quan trọng, bạn sẽ cần phải viết một bài giới thiệu về fanpage (lý do thành lập, tập trung vào chủ đề gì, định hướng phát triển,…)

Lên kế hoạch xây dựng content cho fanpage

Không phải bạn cứ lấy sản phẩm trên gian hàng tại KOLstuff.com đưa lên Fanpage là sẽ bán được hàng, quan trọng trước tiên bạn phải xây dựng được content xoay quanh đó để có lượng fan Like, Follow nhất định. Ví dụ bạn bán Tạp dề hoặc Thớt tre, bạn có thể thường xuyên cập nhật nội dung xoay quanh chủ đề bếp núc, món ăn ngon, công thức chế biến… và xen lẫn vào bài giới thiệu sản phẩm. Công thức 80:20 luôn luôn đúng cả với trường hợp này, tức là bạn có 80% là bài thông tin bổ tích, 20% là bài bán hàng.

Áp dụng chiến lược đan xen các loại content sẽ giúp người dùng không bị nhàm chán và khó chịu, lượt tương tác và kết quả bán hàng của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn. Tuyệt đối không nên mua Like, share.

Tiếp tục phát triển fanpage

Để xây dựng fanpage phát triển đạt hàng trăm nghìn like, follow sẽ đòi hỏi bạn phải có chiến lược phát triển page phù hợp theo thời gian.

Xây dựng & phát triển fanpage tương tự nhưng việc bạn tạo một website & thu hút traffic, bạn phải làm duy trì, lâu dài thì đến một lúc nào đó page mới đủ mạnh và có lượng tăng trưởng tự nhiên tốt.

Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả nhất trong việc xây dựng fanpage mà bạn nên áp dụng:

  • Đăng tải các bài viết lên fanpage thường xuyên mỗi ngày để duy trì sự tương tác với fan và gia tăng khả năng tiếp cận với người dùng mới.
  • Tạo ra các mini game hoặc các content viral khiến người dùng chia sẻ bài viết trên nhiều hơn.
  • Sử dụng page lớn để kéo tương tác: nếu bạn sẵn các fanpage lớn có lượt tương tác cao thì có thể share bài viết của fanpage mới tạo để kéo view, tương tác dễ hơn.

Việc xây dựng fanpage đòi hỏi bạn phải làm mỗi ngày, mỗi tuần vì thế bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch xây dựng nội dung từ bây giờ.

Kết

Trên đây là quy trình cơ bản giúp bạn xây dựng fanpage từ số 0 để đạt được lượng follow lớn!

Nhìn sơ qua thì bạn sẽ thấy, việc xây dựng fanpage chủ yếu là dựa vào những content hấp dẫn và kèm theo đó là chiến lược phù hợp, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ về tệp khách hàng để chuẩn bị các dạng content phù hợp trước khi đăng bài để mang lại hiệu quả tốt cho page.

Hãy để lại bình luận bên dưới về những thắc mắc bạn đang gặp phải để nhận được sự giải đáp.

(bài viết tham khảo nguồn tại Kiemtiencenter.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây